Tinh dầu tràm trà trị mụn


Tinh dầu tràm trà trị mụn - Cung cấp toàn bộ những thông tin bạn nên biết về sản phẩm tinh dầu tràm trà trị mụn như: thông tin về công dụng, thông tin về giá của sản phẩm,... Tham khảo bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn.

Xem thêm: tinh dầu tràm trà trị mụn

Tinh dầu tràm trà trị mụn có hiệu quả không?

tinh dầu tràm trà trị mụn có hiệu quả không

Như những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên khác, tinh dầu tràm trà cũng là một sản phẩm đa công dụng. Nó đem lại rất nhiều công dụng hữu ích trong làm đẹp như: dưỡng ẩm, trị nhờn, trị mụn, trị thâm cho da,... Nhưng trong đó, khả năng trị mụn của tinh dầu tràm trà đem lại hiệu quả cao vượt bậc so với những sản phẩm khác.

Tuy nhiên, tinh dầu tràm trà chỉ được sử dụng chủ yếu để trị những loại mụn ẩn dưới da như: mụn cám, mụn đầu đen. Chứ chúng ta không thể sử dụng sản phẩm này để trị mụn bọc hoặc mụn trứng cá, bởi nồng độ tinh dầu từ sản phẩm này có thể gây sưng tấy đối với vùng da hở.

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn

cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn

Tinh dầu tràm trà là một sản phẩm có cách sử dụng khá đa dạng. Và trong đó, với công dụng trị mụn cho da, chúng ta có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau đây tùy theo sở thích của bạn.

Sử dụng tinh dầu tràm trà trực tiếp lên da


Để có thể sử dụng trực tiếp lên da, chúng ta chỉ có thể sử dụng một lượng nhỏ bằng cách thấm tinh dầu tràm trà vào bông và chấm nhẹ lên vùng da bị mụn. Sử dụng khoảng từ 2 - 3 lần mỗi ngày sẽ giúp những bụi bẩn lẩn dưới bề mặt da bị đẩy dần ra bên ngoài. Nhờ đó, mụn chắc chắn sẽ giảm đi rõ rệt chỉ sau khoảng một tuần sử dụng.

Sử dụng phương pháp xông hơi tinh dầu

xông titnh dầu tràm trà trị mụn

Đây cũng là một phương pháp khá hay mà chúng ta có thể áp dụng nhờ tinh dầu tràm trà. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị sẵn một máy xông hơi cho da chuyên dụng loại nhỏ được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng nước sôi và nhỏ vào đó một lượng tinh dầu tràm trà phù hợp.

Cụ thể, chúng ta sẽ pha theo tỉ lệ 100ml nước pha với 5ml tinh dầu tràm trà nguyên chất. Chỉ cần xông tinh dầu tràm trà khoảng 4 - 5 lần mỗi tuần, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về hiệu quả mà sản phẩm này đem lại cho làn da của bạn.

Sử dụng kèm dầu nền


Đối với phương pháp này, chúng ta chỉ đơn giản là trộn tinh dầu tràm trà với một loại dầu nền từ thiên nhiên và sử dụng làm mặt nạ.


Tìm hiểu về: tinh dầu tràm gió cho bé