Tinh dầu tràm nguyên chất và những tác dụng bất ngờ cho cơ thể


Nước ta rất ưa chuộng việc tận dụng lợi ích của thiên nhiên trong vấn đề bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Ngày xưa khi Tây y chưa phát triển, việc chữa trị một số loại bệnh thông thường hầu như hoàn toàn dựa vào các loại lá, hoa, quả có tác dụng đặc thù được chế biến qua công đoạn sao, phơi và sắc nước uống. Ví dụ như đau bụng thì uống nước gừng, cảm mạo thì xông lá, bị đại tràng thì ăn lá mơ lông…. Hầu hết các loại thực vật đều được tận dụng trong cuộc sống và tinh dầu tràm cũng là một sản phẩm được ép từ thân và lá cây tràm tươi tạo nên một lớp dầu gọi là tinh dầu tràm nguyên chất. Vậy thì tác dụng của tinh dầu tràm nguyên chất đối với cơ thể con người là gì?

Tinh dầu tràm nguyên chất và tác dụng

Tinh dầu tràm nguyên chất và những tác dụng bất ngờ cho cơ thể

Tinh dầu tràm là một sản phẩm rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đặc biệt là người dân sống ở khu vực Thùa Thiên – Huế và một vài tỉnh gần đó vì cây tràm mọc thành rừng ở các khu vực này. Sản phẩm tinh dầu tràm được bán rộng rãi trên thị trường, tại các hiệu thuốc Đông y. Nhưng không phải tinh dầu tràm nào cũng nguyên chất. Tinh dầu tràm nguyên chất được chiết xuất và chưng cất từ thân và lá cây tràm không bị pha lẫn thêm một thành phần nào khác. Còn tinh dầu tràm có pha với một thành phần nào đó như nước chẳng hạn để làm loãng tinh dầu thì không còn được gọi là nguyên chất nữa.

Tác dụng của tinh dầu tràm nguyên chất đã vượt qua con số 10, điều này chứng tỏ sự đa năng và hữu hiệu của loại sản phẩm quen thuộc này. Chúng ta rất quen thuộc với việc dùng tinh dầu tràm để phòng tránh cảm mạo, ho, giữ ấm cho trẻ; bên cạnh đó tinh dầu tràm nguyên chất còn có một số công dụng nổi bật đối với cơ thể con người. Đó là khả năng kháng khuẩn, chống viêm, ức chế hoạt động của một số loại virut và vi khuẩn trên da, vì thế tinh dầu tràm có thể dùng để trị gàu, trị nấm da chân, các chứng bệnh về khoang miệng do vi khuẩn gây ra. Tinh dầu tràm còn có khả năng làm giảm ngứa, giảm sưng cho các vết cắn do côn trùng gây ra, nhất là vết muỗi đốt, vì vậy đây là một sản phẩm hết sức cần thiết cho những gia đình có con nhỏ. Đặc biệt, tinh dầu tràm nguyên chất có khả năng trị mụn hiệu quả, trả lại một làn da sáng, khỏe và sạch mụn, nên ngày nay tinh dầu tràm trà được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp da.

Với những tác dụng đặc biệt kể trên, chúng tôi tin rằng mỗi gia đình đều nên có một chai tinh dầu tràm nguyên chất để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm về tinh dầu tràm trà cho bé

Xem thêm về tinh dầu tràm trà trị mụn