Tinh dầu tràm gió cho bé


Tinh dầu tràm gió cho bé có an toàn và hiệu quả không? - Trẻ nhỏ có cơ thể và làn da rất nhạy cảm, chính vì vậy đối với bất cứ sản phẩm nào trước khi sử dụng với trẻ thì chúng ta vẫn cần phải tìm hiểu một cách kĩ càng. Điều này giúp đảm bảo an toàn 100% cho bé để tránh gặp phải những trường hợp xấu.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tinh dầu tràm gió. Một sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay chuyên sử dụng để giúp bé tránh gió, chống cảm lạnh và nhiều công dụng hữu ích khác. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin về sản phẩm này nhé!

Xem thêm sản phẩm: tinh dầu tràm gió cho bé

Tinh dầu tràm gió cho bé có an toàn không?

tinh dầu tràm gió cho bé

Thực tế tinh dầu tràm có tính chất tương tự so với những loại dầu gió từ bạc hà mà chúng ta thường dùng. Nhưng điểm riêng biệt của sản phẩm này chính là nồng độ tinh dầu nhẹ hơn và không nóng bằng những loại dầu từ bạc hà. Bởi vậy nên nó được sử dụng chủ yếu dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Chỉ cần chúng ta hiểu rõ về sản phẩm này, cũng như sử dụng cho bé một cách cẩn thận thì có thể đảm bảo tinh dầu tràm gió đem lại sự an toàn 100% khi dùng cho trẻ kể cả trẻ sơ sinh.

Tinh dầu tràm gió có những công dụng gì?


Chúng ta có thể sử dụng tinh dầu tràm gió nhằm đem lại những công dụng giống hoàn toàn so với những loại dầu gió từ bạc hà như:

Giúp trẻ tránh gió mỗi khi đi ra ngoài


Chỉ cần bôi một lượng vừa phải tinh dầu tràm gió lên vùng quanh cổ của bé và toàn bộ vùng lòng bàn tay, bàn chân mỗi khi đưa bé ra ngoài trời. Sức nóng từ tinh dầu tràm sẽ giúp tránh cho trẻ bị gió độc xâm nhập.

Giữ ấm cơ thể cho trẻ khi tắm

tinh dầu tràm gió cho bé giữ ấm

Dù bạn đã vô cùng cẩn thận khi tắm cho trẻ bằng nước ấm và thực hiện những biện pháp giúp giữ ấm cho bé khi đưa ra khỏi mặt nước. Nhưng như vây vẫn chưa đủ, bởi trong cơ thể của bé vẫn có hơi lạnh tạo ra bởi nước thấm lên da. Và đôi khi điều này sẽ gây ra một số bệnh không tốt cho sức khỏe của bé.

Để tránh hoàn toàn được điều này, bạn nên pha khoảng 1ml tinh dầu tràm vào 1l nước tắm của bé. Nó sẽ giúp giữ ấm hoàn toàn cho cơ thể của bé vô cùng hiệu quả.

Giúp trị chứng ho, sổ mũi ở trẻ


1Cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng dầu gió để giải quyết những bệnh này. Đối với trẻ nhỏ, chúng ta có thể pha tinh dầu tràm vào nước cho trẻ uống để trị nhất thời chứng ho của trẻ. Hoặc bôi một chút lên vùng sống mũi giúp trị nhất thời chứng sổ mũi.

 

Xem thêm: tinh dầu tràm trà trị mụn