Cách dùng tinh dầu tràm trà trị mụn cho từng kiểu da


Nhiều người có các kiểu da khác nhau, ví dụ như: da khô, da nhờn, da hỗn hợp,... Bởi vậy, tùy theo mỗi kiểu da mà chúng ta cần một cách dùng tinh dầu tràm trà trị mụn khác nhau nhằm đảm bảo hiệu quả đạt được cao nhất có thể.

Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn từng công thức cụ thể để sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn đạt được hiệu quả tốt nhất cho từng kiểu da.

cách dùng tinh dầu tràm trà cho các loại da

Cách dùng tinh dầu tràm trà trị mụn cho da nhờn

cách dùng tinh dầu tràm trà cho da nhờn

Đối với việc sử dụng tinh dầu tràm trà cho da nhờn, chúng ta sẽ có thể áp dụng một trong hai phương pháp khác nhau sau đây.

Cách thứ nhất:

Đắp mặt nạ gồm hỗn hợp tinh dầu tràm trà và bột trà xanh có tác dụng trị mụn và trị nhờn trong cùng một lần sử dụng. Bởi tinh dầu tràm trà có tác dụng làm mụn bị tiêu biến dần dần và đẩy ra bên ngoài da. Còn bột trà xanh lại có tác dụng tẩy tế bào chết giúp tạo độ thông thoáng cho da tránh bị nhờn.

Để sử dụng được hỗn hợp tinh dầu tràm trà và bột trà xanh, bạn cần sử dụng công thức sau đây:

Đầu tiên sử dụng khoảng 2 muỗng bột trà xanh nếu muốn đắp toàn bộ vùng da mặt và pha đều với nước. Cần tránh lượng nước quá nhiều sẽ khiến chúng ta rất khó để đắp lên da mặt.

Tiếp theo, bạn cho vào đó khoảng 5 - 10 giọt tinh dầu tràm trà, trộn thật đều và để yên trong vài phút. Cuối cùng chúng ta chỉ cần đắp toàn bộ hỗn hợp lên vùng da mặt từ 15 - 20 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Sử dụng đều đặn mặt nạ tinh dầu tràm trà và bột trà xanh sẽ giúp bạn trị dứt điểm mụn, giảm đi rõ rệt độ nhờn của da chỉ sau khoảng 1 tuần đầu sử dụng.

Cách thứ hai:

Xông hơi da mặt bằng tinh da tràm trà là một phương pháp cực kì hữu hiệu nhằm vừa giúp trị mụn, vừa giúp làm giảm nhờn trên da. Bởi khi được xông hơi nóng, những lỗ chân lông của da sẽ được mở rộng và đẩy toàn bộ lượng bã nhờn ra bên ngoài. Ngoài ra, những dưỡng chất của tinh dầu tràm trà sẽ giúp trị mụn hiệu quả.

Cách dùng tinh dầu tràm trà trị mụn cho da khô

cách dùng tinh dầu tràm trà cho da khô

Đối với da khô thì phương pháp sử dụng đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần sử dụng một trong những loại mặt nạ như: tinh dầu tràm trà và mật ong hoặc tinh dầu tràm trà và sữa chua.

Đắp cho da tối thiểu 3 lần mỗi tuần, vừa giúp bạn có thể trị mụn hiệu quả, vừa giúp duy trì độ ẩm cho da hiệu quả.