Tinh dầu bưởi không chỉ để chăm sóc tóc?


Có lẽ rất ít người biết được rằng, chất dầu chứa trong vỏ bưởi lại là một sản phẩm quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Khi xịt trực tiếp ra từ vỏ bưởi, lượng chất dầu này vẫn chưa thể đem lại công dụng gì nhiều. Nhưng nếu chúng ta biết cách tận dụng và xử lý thông qua phương pháp trưng cất. Nó sẽ cho ra thành phẩm thường được gọi là tinh dầu bưởi.

Tinh dầu bưởi với lượng lớn vitamin đem lại rất nhiều công dụng khác nhau dành cho việc chăm sóc tóc và sức khỏe.

tinh dầu bưởi không chỉ để chăm sóc tóc

 

 

Những công dụng của tinh dầu bưởi mang lại cho sức khỏe

Tinh dầu bưởi có thể sử dụng để mang lại những công dụng sau đây.

Giúp tạo ra giấc ngủ sâu

tinh dầu bưởi không chỉ để chăm sóc tóc sức khỏe

Trước khi ngủ, bạn có thể sử dụng một vật đựng nước sôi và nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu bưởi nguyên chất. Hoặc chúng ta có thể mua máy xông tinh dầu chuyên dụng đặt trong phòng ngủ.

Mùi hương từ tinh dầu bưởi vừa tạo ra cảm giác dễ chịu giúp giấc ngủ của chúng ta được sâu hơn. Vừa giúp cơ thể khỏe hơn vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Giúp ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp

Mùi hương từ tinh dầu bưởi giúp tăng khả năng lưu thông máu trong cơ thể. Nhờ đó, giúp giảm mạnh nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp đột ngột.

Ngoài ra, tinh dầu bưởi còn hỗ trợ rất tốt cho những người mắc bệnh về tim mạch.

Những công dụng của tinh dầu bưởi cho chăm sóc tóc

Giải quyết vấn đề khô rối tóc

tinh dầu bưởi không chỉ để chăm sóc tóc vấn đề tóc

Tóc khô rối là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người và đem lại khá nhiều điều phiền phức trong cuộc sống. Điều này gặp phải do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: do ảnh hưởng từ khói bụi, ánh nắng mặt trời, ảnh hưởng do cơ thể thiếu vitamin,....

Nếu chúng ta kiên trì sử dụng đều đặn tinh dầu bưởi mỗi ngày bằng cách ngâm da đầu trong nước hòa tinh dầu bưởi. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề này nữa chỉ sau khoảng 2 tuần sử dụng.

Giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe

Khi tóc yếu chứng tỏ cơ thể của bạn cũng đang bị suy nhược. Việc sử dụng tinh dầu bưởi lên da đầu sẽ giúp cơ thể hấp thụ được một phần vitamin. Nhờ đó giúp cải thiện rất nhiều sức sống của tóc, ngoài ra nó còn đem lại sự tỉnh táo cho đầu óc giúp bạn làm việc được tốt hơn rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng, từ phần ngọn đến tận chân tóc luôn được dưỡng bởi tinh dầu bưởi. Nên tóc sẽ trở nên suôn mượt và ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu đến cho tóc như: chẻ ngọn, gãy, rụng,....