Hiểu đúng về tinh dầu bưởi chữa rụng tóc để sử dụng hiệu quả


Rụng tóc là nỗi lo lắng của rất nhiều phụ nữ, do vậy việc sử dụng tinh dầu chiết xuất từ bưởi để chữa rụng tóc đang ngày càng được ưu chuộng chị em. Tuy nhiên, bạn phải có cách hiểu đúng về loại tinh dầu này mới có thể phát huy được hết tác dụng của nó trong việc chống rụng tóc.

Hiểu đúng về tinh dầu bưởi chữa rụng tóc để sử dụng hiệu quả

Ngày xưa, khi các sản phẩm về dầu gội với nhiều bọt xà phòng chưa xuất hiện, phụ nữ  rất thích dùng vỏ bưởi đun lên để làm nước gội đầu. Bởi tóc khi gội xong không chỉ thêm dịu hương bưởi mà còn rất chắc và bóng mượt. Ngày nay, khi khoa học phát triển, người ta nghiên cứu ra rằng trong quả bưởi có chứa tinh dầu với nhiều loại chất rất tốt để chữa bệnh rụng tóc. Do vậy, việc chữa rụng tóc bằng tinh dầu bưởi rất được ưa chuộng.

Xem thêm sản phẩm: https://td24h.com/san-pham/hair-lotion-tinh-dau-buoi

Các chất có trong vỏ bưởi thường là có chứa hàm lượng naringin (một loại glucozid), pectin,amylaza , men tiêu hóa peroxydaza,đường ramoza, vitamin A và C rất cao có tác dụng sát khuẩn diệt nấm da đầu, tăng cường sức đề kháng giúp tóc chắc khỏe, chống rụng cao. Hơn nữa, khi dùng tinh dầu bưởi để chữa rụng tóc , bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên không chứa bất kỳ tạp chất hóa học nào gây hại cho mái tóc của bạn.

Không những tinh dầu từ bưởi có tác dụng chữa rụng cho tóc, nó còn rất hữu ít cho việc dưỡng da, hay tan mỡ . Dùng một chén nước ấm nhỏ vài nhọt tinh dầu vào, sau đò dùng khăn trùm đầu để xông da mặt trong 15-20 phút, mỗi tuần từ 1 đến 2 lần sẽ giúp da mặt căng mịn, thu nhỏ lỗ chân lông, chống lão hóa da.

Với những người muốn giảm cân, ngoài kết hợp ăn uống và chế độ tập thể dục hợp lý, bạn có thể dùng tinh dầu bưởi để massage lên vùng có nhiều mỡ như đùi, bụng. Kiên trì làm trong 1 đến 2 tháng chắc chắn sẽ giúp bụng hay đùi thon gọn hơn. Vitamin C có trong tinh dầu bưởi còn làm da sáng và săn chắc hơn. Có thể thấy tinh dầu bưởi ngoài tác dụng chữa rụng tóc còn rất nhiều hữu ích khác cho cơ thể con người.

Do được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nên cách sử dụng tinh dầu bưởi chữa rụng tóc cũng rất đơn giản. Đầu tiên, gội sạch đầu để da đầu và tóc thông thoáng, sau đó hòa từ 5 đến 7 giọt tinh dầu và 10ml nước cất, rẽ mái tóc và bôi hoặc xịt dưỡng chất lên chân tóc rồi massage nhẹ da đầu. Sử dụng kiên trì, tóc của bạn sẽ giảm được lượng gãy rụng nhiều, đồng thời kích thích tóc dài nhanh hơn, nhanh mọc tóc con hơn.

Người bị hói, người lạm dụng uốn, nhuộm, duỗi tóc quá nhiều làm tóc sơ cứng, rụng tóc nhiều hay phụ nữ sau sinh đều dùng được tinh dầu bưỡi để chữa trị. Lưu ý là khi sử dụng tinh dầu bưởi chữa rụng tóc, bạn cũng nên kết hợp với các phương thức ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tránh thức đêm, không gội đầu với loại dầu gội quá nhiều bọt, tránh dùng dầu xả  để có hiệu quả tốt nhất.


Hiểu đúng về tinh dầu bưởi chữa rụng tóc để sử dụng hiệu quả sản phẩm

Xem thêm về sản phẩm: Tinh Dầu Bưởi Chữa Rụng Tóc