Những vấn đề khi dùng tinh dầu bưởi chống rụng tóc


Dùng tinh dầu bưởi để chống rụng tóc là một trong những cách bảo dưỡng mái tóc được rất nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu bưởi này cần phải đúng cách nếu không bạn có thể gặp thêm nhiều vấn đề về tóc hơn.

tinh dầu bưởi chống rụng tóc


Từ ngày xưa, chị em phụ nữ đã thích dùng vỏ bưởi luộc lên lấy nước để gội đầu giúp mái tóc đen mượt, chống gảy rụng. Ngày nay, công nghệ phát triển, nhiều công ty đã chiết xuất tinh dầu từ quả bưởi để chống rụng tóc giúp chị em tiện sử dụng hơn. Theo nghiên cứu, tinh dầu trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều men tiêu hóa peroxydaza, maylaza, pectin naringin (một loại glucozid) , vitamin A với C,... đều là các chất có thể kháng khuẩn, chống rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.


Cách sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc, dưỡng và kích thích cho tóc mọc rất đơn giản. Sau khi gội sạch tóc, chúng ta dùng từ 5 -7 giọt tinh dầu với 10ml nước cất, lấy ta rẽ tóc để lộ chân tóc rồi xịt hỗn hợp lên. Lúc xịt dinh dầu cùng nước cất nên xịt lúc tóc còn ấm, massage nhẹ nhàng da đầu không cần gội lại, nên áp dụng từ 2 đến 3 lần trong tuần để đạt được hiệu quả tối ưu.


Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc nhưng không đạt được kết quả. Tệ hơn là da đầu bị ngứa và có gầu nhiều hơn, tóc ngày một rụng hơn. Những vấn đề này, còn phục thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc và chất lượng của loại tinh dầu bưởi đó nữa.


Chẳng hạn như trường hợp sử dụng tinh dầu bưởi không thấy có hiệu quả đáng kể trong việc chống tóc rụng, bạn phải xem xét lại chế độ ăn uống của mình có tốt cho tóc không, có thức đêm nhiều không. Vì việc thức đêm hoặc chế độ ăn uống không hợp lý có thể dẫn đến việc rụng tóc rất nhiều.


Thứ hai, tinh dầu bưởi chống rụng tóc tác dụng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độc rụng tóc và cơ địa của mỗi người. Với người tóc rụng ít, nên bôi tinh dầu vào chân tóc từ khoảng 3 đến 6 tháng sẽ thấy có tác dụng. Còn nếu tóc rụng quá nhiều, trước khi bôi tinh dầu, bạn phải gội đầu thật sạch, phái giữ cho da đầu, chân tóc sạch sẽ, thông thoáng thì mới tác dụng nhanh được.


Bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều lần, việc đó sẽ làm tóc rụng còn nhiều hơn , dù bạn có bôi tinh dầu bưởi chống rụng tóc lên sau mỗi lần gội. Tốt nhất là bôi tinh dầu ngày 2/lần. Đặc biệt lưu ý là lúc bôi tinh dầu bưởi phải tránh môi trường nóng bức, dễ ra mồ hôi, làm da đầu thêm gầu, tóc dễ rụng. Khi chọn dầu gội đầu, nên chọn loại không nhiều bọt, hạn chế lạm dụng dầu xả.


Nếu có thể nên gội đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu, lá xả,...sẽ giúp dưỡng tóc và hạn chế rụng tóc hơn. Gội đầu bằng vỏ bưởi kết hợp thoa tinh dầu bưởi sẽ làm tóc bạn dày, khỏe, bóng mượt và chống tóc rụng nhiều. Thêm nữa, khi mua tinh dầu bưởi nên chú ý kỹ bao bì nhãn mác có nguồn gốc rõ ràng, nhà sản xuất có uy tín để tránh tiền mất tật mang.


Chú ý trong cách sử dụng tinh dầu bưởi chống rụng tóc, trong khâu ăn uống, ngủ nghỉ và kết hợp gội đầu bằng hương liệu thiên nhiên sẽ giúp mái tóc thêm chắc khỏe.


Xem sản phẩm tinh dầu bưởi