Sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc


Sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc đúng cách giúp đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy chúng ta thực hiện điều này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc chuẩn nhất hiện nay!

Xem thêm: tác dụng của tinh dầu bưởi

Những phương pháp sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

Sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

Cách sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc rất đơn giản. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải đảm bảo thực hiện chính xác những yếu tố sau đây.

Đặt chai xịt cách da đầu một khoảng cách vừa đủ


Khi sử dụng tinh dầu bưởi lotion xịt trực tiếp lên da đầu, nếu chúng ta xịt từ khoảng cách quá xa thì tinh dầu bưởi sẽ không thể bám lên da đầu. Điều này khiến cho việc sử dụng tinh dầu bưởi hoàn toàn không đem lại hiệu quả.

Chính vì vây, khi xịt tinh dầu bưởi cần giữ khoảng cách giữa vòi xịt và da đầu nằm trong khoảng từ 10cm - 15cm. Với khoảng cách này, lượng tinh dầu bưởi có thể tỏa đều và bám tối đa lên da đầu.

Lắc đều chai xịt trước khi sử dụng


Đây là một điều khá nhỏ mà rất ít người để ý đến mỗi khi sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc. Nhưng nếu bạn không lắc đều chai xịt trước khi dùng có thể làm giảm đến 60% hiệu quả đạt được.

Bởi vì tinh dầu nhẹ hơn nước nên khi để yên trong chỉ khoảng 30 phút thì toàn bộ lượng tinh dầu sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Và khi chúng ta xịt sẽ chỉ có phần nước được sử dụng mà không chứa tinh dầu bưởi bên trong.

Sử dụng đều đặn hai lần mỗi ngày


Để tinh dầu bưởi có thể phát huy được tối đa công dụng thì bạn cần đảm bảo sử dụng đều đặn hai lần mỗi ngày vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Việc sử dụng vào buổi sáng sẽ cung cấp cho nang tóc đầy đủ lượng dưỡng chất nhằm tăng tối đa khả năng tự dưỡng của tóc. Nhờ đó, tóc vừa có thể nâng cao sự chắc khỏe tự nhiên, vừa nâng cao khả năng phát triển giúp tóc nhanh mọc.

Còn việc sử dụng vào buổi tối chính là đem lại công dụng mà chúng ta đang cần tới. Bởi trong khoảng thời gian này, da đầu sẽ tránh được với việc phải tiếp xúc với những yếu tố ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài. Vậy nên khi chúng ta sử dụng tinh dầu bưởi lên tóc sẽ giảm thiểu được trường hợp tinh dầu bị bay hơi do ánh nắng hay tinh dầu bị cản trở sự thẩm thấu do mồ hôi gây ra.

Xem thêm: Lotion tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

Vậy nên, để có thể đạt được mục đích sử dụng như mong muốn thì bạn cần đảm bảo thực hiện được đầy đủ những yếu tố trên.