Ngộ nhận khi dùng tinh dầu bưởi kích mọc tóc


Sử dụng tinh dầu bưởi để kích mọc tóc đã không còn là phương pháp xa lạ đối với những ai yêu thích làm đẹp, đặc biệt là tóc. Thế nhưng trong thực tế cũng sẽ có những người chưa thật sự hiểu rõ hơn về sản phẩm này dẫn đến một vài ngộ nhận khi dùng tinh dầu bưởi kích mọc tóc, khiến cho sản phẩm không phát huy được hiệu quả tốt.

Hãy cũng xem những ngộ nhận đó là gì và tránh mắc sai lầm tương tự nhé.

 Tinh Dầu 24H

Ngộ nhận khi dùng tinh dầu bưởi kích mọc tóc

1.Vô tư bôi tinh dầu lên da đầu, bất chấp tình trạng da đầu


Theo như khoa học chứng minh, tinh dầu bưởi phát huy tác dụng cao nhất trên da đầu sạch sẽ thông thoáng, không có gàu và nấm da đầu. Vì vậy muốn có một mái tóc đẹp, dày và dài thì trước tiên phải làm sạch da đầu.

 

2.Gội đầu với tinh dầu bưởi càng nhiều càng tốt


Quá lạm dụng đôi khi sẽ phản tác dụng. Gội đầu với tinh dầu bưởi sẽ kích thích mọc tóc, nhưng gội quá nhiều lần sẽ làm tóc bết dính và làm mất chất dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc làm cho tóc trở nên khô hơn. Vì vậy hãy chỉ nên gội đầu với tinh dầu bưởi 2-3 lần trong tuần.

 

3.Bôi trực tiếp lên da đầu sẽ có hiệu quả cao hơn


Theo nghiên cứu, nên pha loãng tinh dầu với một tỷ lệ nước phù hợp rồi hãy thoa lên da đầu. Điều này sẽ phát huy tốt hơn hiệu quả kích mọc tóc của tinh dầu bưởi.

 

4.Tinh dầu để bao lâu dùng vẫn được


Sản phẩm nào cũng có một hạn sử dụng nhất định, và tinh dầu bưởi cũng thế. Khi phát hiện ra tinh dầu bị ngã sang màu khác thường và xuất hiện mùi lạ nên ngưng sử dụng ngay.

Trên đây là một vài ngộ nhận thường gặp đối với những người sử dụng tinh dầu bưởi, mong là bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai đã, đang và sẽ sử dụng tinh dầu bưởi kích mọc tóc.

Xem thêm về: tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc