Có nên dùng tinh dầu bưởi để trị rụng tóc khi tóc bạn quá mỏng?


Khi tóc bạn quá mỏng, có nên dùng tinh dầu bưởi  để trị rụng tóc là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Để trả lời được câu hỏi này, bạn nên nắm được một số thông tin về giá trị cũng như cách sử dụng của tinh dầu bưởi dành cho tóc.

Có nên sử dụng tinh dầu bưởi không?

Có nên dùng tinh dầu bưởi

Trước khi trả lời câu hỏi: “có nên sử dụng tinh dầu bưởi để trị rụng tóc khi tóc bạn quá mỏng?”. Bạn phải hiểu được tóc mỏng là như thế nào. Tóc mỏng thật ra phải phải ám chỉ về tính chất tóc, mà là mật độ tóc trên da đầu của bạn. Tóc mỏng là tóc mọc quá thưa tại một hay nhiều chỗ trên da đầu, làm cho người nhìn dễ dàng nhìn thấy được da đầu của bạn. Nguyên nhân của việc tóc mỏng thường là do di truyền hoặc do các nan lông bị co lại làm tóc con không mọc được.

Tiếp theo là về câu hỏi của bài viết về việc có nên dùng tinh dầu bưởi để chữa rụng tóc cho tóc mỏng. Câu trả lời là có, vì tinh dầu bười là loại tinh dầu hoàn toàn từ thiên nhiên, được chiết xuất từ vỏ bưởi - một loại “dầu gội đầu” rất  truyền thống của nước ta. Chẳng phải ngày xưa, các chị em phụ nữ thường thích nấu nước từ vỏ bưởi để gội đầu cho sạch và giúp mái tóc đen huyền, bóng mượt hơn hay sao.  Chính các tinh dầu tồn tại dưới dạng các hạt tròn liti có trên vỏ bưởi đã mang trong mình những dưỡng chất giúp tạo nên mái tóc chắc khỏe cho người dùng chúng.

Trong tinh dầu bưởi có rất nhiều chất khoáng tốt cho tóc, gồm naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza, pectin,amylaza, đường ramoza, vitamin A và C...Do có được các chất này nên việc dùng tinh dầu bưởi để dưỡng tóc, kháng khuẩn cho da đầu rất hiệu quả. Đặc biệt, nên dùng tinh dầu bưởi chữa rụng tóc cho người có mái tóc mỏng rất hiệu quả. Bởi tinh dầu sẽ giúp kích thích các mặt máu lưu thông mang  dưỡng chất đi nuôi dưỡng tóc, hạn chế chất gây nhờn ở da đầu mỏng, giảm gầu yếu tố gây nên rụng tóc nhiều.

Các cách nên dùng tinh dầu bưởi để có được mái tóc dày, không bị rụng nhiều cũng không quá phức tạp . Bạn có thể dùng nó như dầu gội đầu để trị rụng tóc, hoặc xem như dầu xả đề massage tóc, hay một loại mặt nạ tinh dầu để dưỡng tóc. Đơn giản nhất, là sau khi gội đầu thật sạch bằng nước ấm, bạn nên dùng  5-7 giọt tinh dầu bưởi có thêm 10ml nước cất. Sau đó nhân lúc tóc còn ấm, rẽ mái, xịt dưỡng tóc lên chân tóc và massage nhẹ. Kiên trì làm từ 2 đến 3/ lần trong tuần sẽ có được kết quả. Lưu ý thêm là tùy cơ địa của mỗi người mà hiệu quả sẽ có được là từ 3 đến 6 tháng.

®Xem thêm thông tin về: Tinh Dầu Bưởi 24H

®Xem thêm thông tin về: Dầu Gội Bưởi 24H ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc