Cách sử dụng tinh dầu bưởi 2 dạng phổ biến nhất


Đặc thù của những sản phẩm từ thiên nhiên đều có cách dùng rất đơn giản. Nhưng đối với sản phẩm tinh dầu bưởi, chúng ta lại có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bởi vì tinh dầu bưởi được tạo ra theo 2 dạng khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn không thực sự hiểu rõ về cách sử dụng tinh dầu bưởi. Chúng ta sẽ không thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông qua bài viết sau đây, bạn chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn về tinh dầu bưởi. Cũng như nắm được hoàn toàn về cách sử dụng nó chính xác nhé!

Nội dung bài viết:

  • √ Cách sử dụng tinh dầu bưởi ở dạng loãng.
  • √ Cách sử dụng tinh dầu bưởi ở dạng đặc.
  • √ Cách sử dụng tinh dầu bưởi ở dạng loãng.


Cách sử dụng tinh dầu bưởi

Bạn có thể hiểu đơn giản, tinh dầu bưởi ở dạng loãng là sản phẩm đã được pha trộn với nước. Khi đó, chúng ta mới có thể sử dụng trực tiếp lên da đầu mà không lo gây nóng hoặc ảnh hưởng đến da đầu.

Với sản phẩm tinh dầu bưởi ở dạng loãng này, chúng ta có 2 cách sử dụng riêng sau đây.

Xịt trực tiếp lên da đầu

Sau khi chúng ta đã pha loãng để làm giảm nồng độ tinh dầu theo hàm lượng nhất định. Bạn cần chuẩn bị một chai nhỏ có gắn sẵn vòi xịt tia nhỏ. Sau đó cho lượng tinh dầu bưởi dạng loãng vào bên trong. Cố gắng xịt trực tiếp lên vùng da đầu hoặc chân tóc càng nhiều càng tốt.

Bởi vì chỉ khi tinh dầu bưởi được đưa tới chân tóc thì mới có thể thẩm thấu vào bên trong và đem lại công dụng.

Với cách sử dụng nay, hiệu quả đạt được là rất cao. Và ngoài ra, đây cũng chính là phương pháp sử dụng đơn giản nhất của tinh dầu bưởi.

Sử dụng dầu gội bưởi


Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm dầu gội bưởi bằng phương pháp pha loãng tinh dầu bưởi. Kết hợp với một số thành phần cần thiết của mỗi sản phẩm dầu gội đầu.

Sử dụng dầu gội bưởi đem lại sự tiện lợi rất lớn. Ngoài ra, hiệu quả đạt được từ phương pháp này rất cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp tạo ra dầu gội bưởi từ một số bài viết thông tin trên các trang mạng hoặc từ nghiên cứu bên ngoài.

Hoặc cũng có thể mua sản phẩm sẵn có tại rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi ở dạng đặc


Tinh dầu bưởi dạng đặc là sản phẩm nguyên chất 100% khi vừa được chưng cất từ vỏ bưởi. Vì tính đậm đặc của nó nên chúng ta không thể sử dụng trực tiếp lên da đầu.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi ở dạng đặc phức tạp hơn đôi chút so với khi dùng dạng loãng. Bởi chúng ta cần căn đo lượng tinh dầu bưởi thật hợp lí để tránh gây bỏng rát và ảnh hưởng tới da đầu.

Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi dạng đặc


Có lẽ bạn đã nhiều lần thực hiện ủ tóc với nhiều hỗn hợp khác nhau để làm đẹp cho tóc. Nhưng với tinh dầu bưởi, chúng ta cần lưu ý và tìm hiểu thật kĩ trước khi ủ. Điều này vừa nhằm đem lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn tốt nhất cho da đầu.

Chúng ta có thể sử dụng một số loại dầu nền có tính mát như: dầu dừa, dầu olive,... Và trộn chung với tinh dầu bưởi. Thông thường trong mỗi lần sử dụng, cần pha hỗn hợp theo tỉ lệ khoảng 100ml dầu nền: 10ml tinh dầu bưởi dạng đặc.

Sau đó, bôi đều hỗn hợp lên da đầu và dùng mũ nilon ủ toàn bộ phần tóc trong khoảng 15 phút.

Xem thêm về tinh dầu bưởi: http://tinhdau24h.vn/products/lotion-tinh-dau-buoi-24h-kich-thich-moc-toc-tri-rung-toc