Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất


Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất một cách chính xác như thế nào? - Sau bài viết này, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng mỗi khi muốn tìm mua một sản phẩm tinh dầu bưởi nguyên chất nữa. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ những cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất đơn giản và chính xác đến 80%.

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất bằng mùi hương

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất

Chỉ đơn giản sử dụng mùi hương là chúng ta đã có thể biết được tinh dầu bưởi có nguyên chất hay không. Bởi hiện nay, hai phương pháp làm tinh dầu bưởi kém chất lượng được các cơ sở sản xuất thường xuyên sử dụng là:

Sử dụng tinh dầu cam thay cho tinh dầu bưởi

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất vỏ cam

Có thể nói tinh dầu cam và tinh dầu bưởi mang lại công dụng gần như hoàn toàn giống nhau. Nhưng khi nói đến hiệu quả đạt được thì tinh dầu bưởi cao hơn gấp khoảng từ hai đến ba lần

Và ngoài ra, giá thành của tinh dầu cam cũng rẻ hơn rất nhiều so với tinh dầu bưởi. Bởi vậy không ít cơ sở sản xuất vì chạy theo lợi nhuận đã dùng tinh dầu cam pha trộn với tinh dầu bưởi khiến người dùng chịu thiệt thòi.

Nhưng mùi hương của tinh dầu cam và tinh dầu bưởi cũng khá khác nhau nên chỉ cần kiểm tra một cách cẩn thận là chúng ta đã có thể biết được tinh dầu bưởi có phải nguyên chất hay đã bị pha thêm.

Sử dụng mùi hương tổng hợp để làm tinh dầu bưởi


Một phương pháp tạo tinh dầu bưởi kém khác đó chính là sử dụng mùi hương tổng hợp từ hóa chất. Bởi thực chất, những sản phẩm loại này chính là tinh dầu bưởi nguyên chất bị nơi sản xuất pha vào nước nhưng với hàm lượng nước rất cao nhằm làm loãng sản phẩm.

Nhưng với hàm lượng tinh dầu bưởi quá ít khiến cho sản phẩm không thể giữ được mùi hương như ban đầu. Chính vì vậy, họ đã sử dụng mùi hương tổng hợp nhằm tạo hương vỏ bưởi. Nhưng đặc điểm của mùi hương tạo ra từ hóa chất chính là rất nồng và hắc, khác hoàn toàn so với mùi hương tự nhiên. Bởi vậy, nhờ vào điểm này mà bạn có thể tự kiểm tra được chất lượng của tinh dầu bưởi trước khi mua về sử dụng.

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất bằng cách thử

Cách nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất xài thử

Để thử độ nguyên chất của tinh dầu bưởi, chúng ta chỉ cần lấy một vật gì đó chấm vào sản phẩm và dốc ngược để tinh dầu bưởi nhỏ thành giọt. Lúc này, chúng ta chỉ cần để ý kĩ đến giọt tinh dầu bưởi. Nếu đảm bảo độ đậm đặc và nguyên chất thì giọt tinh dầu bưởi chảy rất chậm và đôi khi còn không rơi xuống nếu để nguyên.