Cách bảo quản tinh dầu bưởi


Khi mua một lọ tinh dầu bưởi về, chúng ta có thể sử dụng trong khoảng 3 - 5 tuần. Nếu chỉ sử dụng để dưỡng tóc thì đôi khi cần đến vài tháng mới có thể dùng hết được lượng tinh dầu bưởi.

Vậy trong khoảng thời gian này, những phương pháp bảo quản đúng cách là vô cùng cần thiết. Bởi nếu bảo quản đúng cách, chúng ta mới có thể giữ được chất lượng của sản phẩm đạt được tối đa như khi mới mua về.

Vậy cách bảo quản tinh dầu bưởi như thế nào là đúng? Hãy cùng chúng tôi tổng hợp lại một số bí quyết bảo quản tinh dầu bưởi nhé.


Nội dung bài viết:

  • Bảo quản tinh dầu bưởi nơi thoáng mát.
  • Đựng trong chai thủy tinh nếu chưa pha loãng.
  • Thường xuyên kiểm tra bên trong chai.

cách bảo quản tinh dầu bưởi

Bảo quản tinh dầu bưởi nơi thoáng mát


Mặc dù đây chỉ là một yếu tố khá cơ bản nhưng vẫn rất nhiều người mắc sai lầm. Bởi đôi khi, chúng ta có thể đặt chai tinh dầu bưởi tại vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp. Khi đó, lượng tinh dầu bưởi trong chai có thể bị thay đổi tính chất do nhiệt gây ra. Điều này không những làm giảm đi hiệu quả của sản phẩm. Mà đôi khi, những thay đổi về mặt hóa học còn gây ảnh hưởng cho da đầu khi sử dụng.

Và ngược lại, một số người dùng lại đem tinh dầu bưởi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này khiến cho lượng tinh dầu bị cô đặc lại trên bề mặt, và khi sử dụng sẽ bị thoát hoàn toàn. Bởi vậy, hiệu quả sử dụng trong những lần sau sẽ bị giảm đi đến 80%.

Chính vì vậy, bạn cần để ý kĩ luôn đặt tinh dầu bưởi tại những nơi có thể đảm bảo luôn thoáng mát.


Đựng trong chai thủy tinh nếu chưa pha loãng


Khi sử dụng tinh dầu bưởi thì chúng ta bắt buộc phải pha loãng sản phẩm bằng nước. Nhưng nếu bạn không mấy thường xuyên sử dụng thì trong mỗi lần dùng. Chúng ta chỉ lấy ra một phần nhỏ, và phần còn lại cần được lưu giữ cẩn thận trong chai bằng thủy tinh.

Bởi nếu sử dụng chai nhựa, trong khoảng 1 - 2 tuần sau tinh dầu bưởi sẽ khiến chai bị biến dạng. Cũng vì thế mà môi trường bên trong sẽ thay đổi gây ra ảnh hưởng không tốt cho chất lượng của tinh dầu bưởi.


Thường xuyên kiểm tra bên trong chai


Cũng có thể do nhiều yếu tố khác nhau, hoặc do chất lượng sản phẩm ban đầu. Khiến cho sau một thời gian dài, bên dưới đáy chai xuất hiện cặn bẩn hoặc tạp chất. Lúc này, chúng ta cần loại bỏ ngay chai tinh dầu bưởi này. Bởi sản phẩm đã bị tác động từ bên ngoài hoặc do chất lượng ban đầu kém.

Ngoài ra, nếu màu sắc tinh dầu bưởi chuyển sang màu vàng cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đã bị hư hoàn toàn. Sử dụng tinh dầu bưởi bị điều này rất dễ gây ra những ảnh hưởng xấu cho da đầu.


Lắc đều trước khi sử dụng


Vào mỗi lần sử dụng, chúng ta nên lắc nhẹ nhàng thật đều chai tinh dầu bưởi. Bởi tinh dầu có tính chất nhẹ hơn nước, chính vì vậy khi để yên trong khoảng 1 ngày. Toàn bộ phần tinh dầu sẽ nổi lên trên bề mặt.

Bởi vậy, việc lắc đều vừa giúp đảo đều giữa phần tinh dầu và nước. Ngoài ra nó cũng là một yếu tố giúp chúng ta lưu giữ tinh dầu được lâu hơn. Bởi nó làm giảm khả năng bay hơi của tinh dầu trong mỗi lần mở nắp sử dụng.

Xem thêm về lotion tinh dầu bưởi 24H: http://tinhdau24h.vn/products/lotion-tinh-dau-buoi-24h-kich-thich-moc-toc-tri-rung-toc