Sử dụng tinh dầu tràm gió cho trẻ


Sử dụng tinh dầu tràm gió cho trẻ như thế nào đúng cách? - Tinh dầu tràm gió là một loại dầu gió đặc biệt chuyên dành để sử dụng đối với trẻ nhỏ và kể cả trẻ sơ sinh.

Mặc dù tinh dầu tràm gió tạo ra sức nóng nhẹ hơn rất nhiều so với những loại dầu gió từ bạc hà. Nhưng với một làn da mỏng và cực kì nhạy cảm của trẻ nhỏ thì chúng ta vẫn cần phải tìm hiểu thật kĩ về phương pháp sử dụng tinh dầu tràm gió. Điều này sẽ giúp chúng ta đảm bảo được 100% sự an toàn cho trẻ.

cách sử dụng tinh dầu tràm gió để massage cho bé

Sử dụng tinh dầu tràm gió như thế nào đúng cách?


Với mỗi một công dụng khác nhau thì chúng ta cần lựa chọn một cách sử dụng tinh dầu tràm gió khác nhau. Bởi vậy, để có thể sử dụng tinh dầu tràm gió đúng cách thì bạn cần phải nắm vững được cách sử dụng cho từng công dụng cụ thể là như thế nào nhé!

Sử dụng tinh dầu tràm gió chữa đau bụng cho trẻ


Khi bôi tinh dầu tràm lên da thì chỉ cần trong khoảng 30 giây là toàn bộ phần tinh dầu tràm sẽ được thẩm thấu hoàn toàn. Bởi vậy, bạn không nên bôi trực tiếp lên da của trẻ mà cần sử dụng phương pháp sau đây.

Đầu tiên, chúng ta cần chấm lên lòng bàn tay của mình một lượng vừa đủ và xoa đều hai lòng bàn tay lại với nhau trong khoảng vài giây. Ngay lập tức xoa lên vùng bụng của trẻ để lượng tinh dầu tràm gió tiếp xúc và ngấm vào bên trong giúp chữa trị tức thời chứng đau bụng của trẻ.

Sử dụng tinh dầu tràm gió massage cho trẻ


Cơ thể của trẻ rất dễ bị nhức mỏi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy bạn nên sử dụng tinh dầu tràm gió kết hợp với những phương pháp massage nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Ngoài ra, điều này còn giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể trẻ diễn ra tốt hơn, đem lại rất nhiều lợi ích tốt.

Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng một chút nước để pha loãng tinh dầu tràm gió và chấm đều lên vùng da của trẻ. Dùng tay vuốt nhẹ nhàng dọc theo cơ thể để giúp tinh dầu tràm dễ dàng thẩm thấu.

Sử dụng tinh dầu tràm gió chống gió, chống cảm lạnh cho trẻ


Trẻ rất dễ bị gió lạnh xâm nhập vào cơ thể mà chúng ta thường gọi là hiện tượng trúng gió. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ trong mỗi lần đi ra ngoài trời. Ngoài việc che chắn kĩ cho trẻ bằng quần áo thì bạn cần bôi một lượng nhỏ tinh dầu tràm gió vô lòng bàn chân của trẻ.