Công dụng của tinh dầu tràm gió là gì


Công dụng của tinh dầu tràm gió là gì? - Tinh dầu tràm gió có tác dụng tương tự so với những loại dầu gió từ bạc hà. Nhưng điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là nồng độ của tinh dầu nhẹ hơn rất nhiều. Bởi vậy sản phẩm này được sử dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nhiều hơn là sử dụng dành cho người lớn.

Vậy nên chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ đến cho bạn những công dụng của tinh dầu tràm gió dành cho trẻ nhỏ là gì nhé!

Xem thêm danh mục các sản phẩm cho Mẹ và Bé

Chống viêm nhiễm, tăng khả năng kháng khuẩn cho trẻ

Công dụng của tinh dầu tràm gió là gì chống viêm

Trong thời gian mọc răng của trẻ, nếu chúng ta không chăm sóc kĩ càng sẽ rất dễ tạo ra những bệnh về viêm nhiễm chân răng. Bởi vậy, trong thời gian bé bắt đầu mọc răng (khoảng từ 2 tuổi trở lên) bạn nên sử dụng tinh dầu tràm gió thường xuyên cho bé.

Cụ thể trong một tuần, chúng ta nên chia đều để sử dụng tinh dầu tràm gió pha khoảng 1 - 2 giọt vào 200ml nước để cho bé uống. Sử dụng một tuần tối đa khoảng hai lần là đủ để đảm bảo chống viêm nhiễm hoàn toàn cho sự phát triển chân răng của bé.

Ngoài ra, khi uống tinh dầu tràm gió vào cơ thể còn có thể nâng cao khả năng kháng khuẩn của cơ thể. Đây chính là một phương pháp khá toàn diện từ thiên nhiên được rất nhiều bà mẹ sử dụng.

Trị nghẹt mũi và giúp long đờm, trị ho, sổ mũi


Tinh dầu tràm có thể nói là một sản phẩm khá toàn diện để bảo vệ đường hô hấp của trẻ. Để làm được việc này, bạn chỉ cần thường xuyên bôi một lượng nhỏ tinh dầu tràm vào hai bên cánh mũi của trẻ.

Nhưng cần lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều trong một ngày. Thông thường trong một ngày, chúng ta có thể chia ra bôi cho trẻ vào một lần buổi sáng khi bé vừa thức dậy. Và hai lần tiếp theo vào buổi chiều và tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu bé bị nghẹt mũi hoặc ho ra đờm, chúng ta có thể bôi một ít vào vùng quanh cổ và một chút ở ngay trước mũi của trẻ. Nó sẽ giúp giải quyết tình trạng nghẹt mũi của bé trong khoảng 15 - 20 phút sau đó.

Làm tan máu bầm và trị đau nhức hiệu quả


Bắt đầu khoảng từ 2 tuổi, bé thường gặp những trường hợp tụ máu bầm hoặc đau nhức khi bị vấp ngã do chơi đùa. Trong trường hợp này, chúng ta cần lập tức sử dụng tinh dầu tràm gió bôi lên những vùng da kín (tránh vùng da hở) nhằm làm giảm ngay cơn đau của bé. Ngoài ra, vết tụ máu bầm sẽ bị đánh tan chỉ trong khoảng vài tiếng khi sử dụng.

Xem thêm: tinh dầu tràm gió cho bé