Cách dùng tinh dầu tràm gió cho bé cho từng công dụng như thế nào?


Tinh dầu tràm gió là một sản phẩm có rất nhiều công dụng hữu ích và vô cùng thích hợp để sử dụng cho trẻ nhỏ. Bởi vì nồng độ tinh dầu của sản phẩm này khá nhẹ nên hoàn toàn có thể sử dụng với làn da mỏng của trẻ mà không cần lo lắng đến vấn đề gây bỏng rát hoặc kích ứng da.

Nhưng đối với mỗi công dụng của tinh dầu tràm gió thì chúng ta nên lựa chọn một phương pháp sử dụng hợp lí. Chính bởi vì điều này nên trong bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn một số phương pháp chăm sóc và trị bệnh cho bé bằng tinh dầu tràm gió nhé!

Cách dùng tinh dầu tràm gió cho bé

Cách dùng tinh dầu tràm tránh gió cho bé


Ở độ tuổi của bé, khi hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn toàn thì những ảnh hưởng xấu từ môi trường rất dễ xâm nhập. Chính vì vậy, mỗi khi đưa bé ra ngoài trời thì chúng ta cần đảm bảo giữ ấm toàn diện bên trong cơ thể để tránh những gió độc có thể xâm nhập.

Bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ lên những vùng thái dương của bé và giữ yên trong khoảng vài phút để tinh dầu tràm gió ngấm vào bên trong. Ngoài ra, chúng ta vẫn nên bôi thêm một ít vào lòng bàn chân để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng tinh dầu tràm gió trị hắt hơi, sổ mũi cho bé


Triệu chứng hắt hơi, sổ mũi khá thường gặp ở trẻ. Chính vì vậy bạn luôn cần chuẩn bị sẵn một giải pháp để ngăn ngừa và có thể ngay lập tức chữa cho bé nếu cần.

Nếu gặp trường hợp bé bị cảm lạnh dẫn đến hắt hơi, sổ mũi thì bạn cần thấm một ít tinh dầu tràm gió vào bông gòn. Sau đó đưa gần mũi của bé để sức nóng từ tinh dầu tràm gió có thể làm thông thoáng vòm mũi. Ngoài ra, đây là một phương pháp cực kì hữu hiệu để trị tức thời chứng hắt hơi, sổ mũi ở trẻ.

Chống muỗi và côn trùng cho bé


Chỉ cần bôi một ít lên quần áo và tại những vùng da dễ toát ra mùi hương như: vùng da cổ tay, vùng quanh cổ, vùng cổ chân,... Mặc dù mùi hương từ tinh dầu tràm gió rất dễ chịu đối với trẻ, nhưng với những loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến,... Nó sẽ tạo ra sự khó chịu và khiến chúng không thể đến gần bé.

Ngoài ra, thường ngày khi bé chơi đùa bạn cũng nên bôi một chút tinh dầu tràm gió lên vùng cổ của bé. Vừa tạo cho bé cảm giác thoải mái, vừa tránh được những loại côn trùng gây hại.