Tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì?


Phân biệt thật- giả: tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì?

 

Tinh dầu tràm đã nổi tiếng từ lâu với những công dụng chữa bệnh và làm đẹp. Thế nhưng trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều sản phẩm làm giả tinh dầu tràm nguyên chất. Vậy tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì và cách phân biệt ra sao?

 

tinh dầu tràm trà có màu gì

Trong môi trường nhiều khí thải và ô nhiễm nặng như ở thành phố Hồ Chí Minh thì người dân rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp ví dụ như: ho, cảm sốt, say nắng, đau rát cổ họng, viêm, nghẹt mũi, sổ mũi,… Tinh dầu tràm gió được xem như là vị cứu tinh giúp bạn chữa khỏi những căn bệnh nêu trên. Ngoài ra công dụng làm đẹp và kháng vi khuẩn của tinh dầu tràm cũng rất được tin dùng. Để phát huy hiệu quả tốt đa ta nên dùng tinh dầu tràm nguyên chất không lẫn tạp chất. Vậy đâu mới là tinh dầu tràm nguyên chất trong một rừng sản phẩm?

 

Tinh dầu tràm nguyên chất thường là màu vàng nhạt và trong có một chút ánh của màu xanh. Nếu như là màu đậm hơn hoặc ngã sang màu nào khác hoặc không trong bị đó là tinh dầu tràm đã lẩn tạp chất.

 

Thứ hai là về mùi: Do chiết xuất từ thân, lá, vỏ cây tràm nên tinh dầu tràm cũng sẽ có mùi thơm của tràm rất dễ chịu, nếu có mùi hắc, mùi nồng khó chịu thì có thể không phải là tinh dầu tràm nguyên chất.

 

Thứ ba là độ bám trên da: Nếu thoa lên da mà tinh dầu thấm nhanh không bóng nhờn thì đó mới đúng là tinh dầu nguyên chất. Còn nếu không thấm nhanh trên da mà nhờn rít không thấm thì không phải là tinh dầu tràm nguyên chất.

 

Nếu lựa chọn chỗ mua không uy tín, sản phẩm không rõ nguồn gốc thì sẽ gây hại cho sức khỏe và làn da của bạn, vì vậy hãy nắm rõ màu sắc, mùi hương, cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và là một người tiêu dùng thông thái nhé.

 Xem thêm về: Tinh dầu tràm trà trị mụn 24H