Tinh dầu bưởi có công dụng gì


Có lẽ tinh dầu bưởi đã không còn quá xa lạ đối với bạn. Nhưng bạn đã thực sự biết hết được toàn bộ những công dụng hữu ích mà tinh dầu bưởi mang lại chưa?

Hãy theo dõi cùng chúng tôi qua bài viết tổng hợp những công dụng mà tinh dầu bưởi đem lại nhé!

Sử dụng tinh dầu bưởi làm đẹp cho tóc

Tinh dầu bưởi là giải pháp hiệu quả nhất để chăm sóc tóc tại nhà. Vừa có khả năng đem lại một mái tóc đẹp, vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí so với khi chăm sóc tóc ngoài trung tâm làm đẹp.

Để có thể làm đẹp cho tóc bằng tinh dầu bưởi. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau đây:

  • Gội đầu bằng tinh dầu bưởi

Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế loại dầu gội đầu thường dùng bằng tinh dầu bưởi.

Mỗi ngày, bạn cần chuẩn bị một lượng nước đủ để ngâm được toàn bộ vùng da đầu. Nhỏ vào đó một lượng vừa đủ tinh dầu bưởi nguyên chất theo tỉ lệ 1 giọt tinh dầu bưởi: 100ml nước.

Ngâm toàn bộ phần ngọn tóc và da đầu trong hỗn hợp nước và tinh dầu trong tối thiểu 10 phút. Trong thời gian này, chúng ta có thể kết hợp với phương pháp massage vùng da đầu để khả năng thẩm thấu của tinh dầu bưởi được nâng cao.

Khi chuẩn bị ngâm xong, bạn dùng tay vuốt mạnh từ chân tóc tới ngọn tóc qua nước. Lượng tinh dầu bưởi trong nước sẽ giúp tóc được làm sạch toàn bộ phần tóc tương tự như khi chúng ta sử dụng dầu gội đầu thông thường.

  • Ủ tóc và hấp tóc bằng tinh dầu bưởi

Để có thể ủ tóc bằng tinh dầu bưởi, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như: dừa dừa, dầu olive, trứng gà,.... Đây đều là những sản phẩm từ thiên nhiên có ích lợi rất lớn nhằm nâng cao sự phát triển của tóc, cũng như làm đẹp dành cho tóc. Chúng ta sẽ sử dụng một trong những thành phần này dùng để làm dầu nền bôi lên tóc.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ dầu nền vào trong chén. Sau đó, nhỏ từ 3 - 5 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất vào và trộn đều hỗn hợp.

Bôi đều từ chân tóc tới ngọn tóc và đặc biệt cần bôi trực tiếp lên phần da đầu. Sau đó chúng ta cần dùng những ngón tay bóp nhẹ lên toàn bộ vùng da đầu để dưỡng chất ngấm vào đến tận nang tóc.

Sử dụng tinh dầu bưởi chăm sóc tóc vừa giúp đem lại một mái tóc dài, dày, suôn mượt. Vừa giúp tóc chắc khỏe làm giảm tối đa tình trạng rụng tóc do những yếu tố xấu từ môi trường bên ngoài gây ra.