Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dầu gội bưởi


Dầu gội bưởi mặc dù là một sản phẩm có thành phần 80% tự nhiên có khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da đầu khi sử dụng. Nhưng đôi khi một số yếu tố sai lầm khi trong quá trình sử dụng của chúng ta cũng có khả năng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho da đầu.

Chính vì vậy, chỉ cần bạn nằm rõ được những điều sau đây thì ngoài việc đảm bảo an toàn cho da đầu nó còn giúp nâng cao được tối đa hiệu quả đạt được giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức sử dụng.

Không nên quá lạm dụng dầu gội bưởi

không lạm dụng dầu gội bưởi

Đối với bất kì sản phẩm nào thì việc lạm dụng cũng tạo ra những ảnh hưởng không hề tốt. Và riêng đối với dầu gội bưởi, đã rất nhiều người vì muốn rút ngắn thời gian đem lại hiệu quả mà gội đầu với dầu gội bưởi đến tận 4 - 5 lần trong một ngày.

Điều này thực tế không hề có khả năng giúp đạt được hiệu quả nhanh hơn mà nó còn khiến chức năng của da đầu trở nên kém đi do phải liên tục cố gắng hấp thụ toàn bộ lượng dưỡng chất đưa đến từ dầu gội bưởi. Chính vì vậy chúng ta chỉ nên gội đầu bằng dầu gội bưởi tối đa 2 lần mỗi ngày là tốt nhất.

Ngừng sử dụng những loại dầu gội đầu khác

Dầu gội bưởi có chức năng như một loại dầu gội thảo dược nhưng nó vẫn có khả năng đem lại đầy đủ những công dụng như các loại dầu gội đầu khác. Chính vì vậy, nếu bạn đã lựa chọn sử dụng dầu gội bưởi thì cần ngừng ngay việc sử dụng những loại dầu gội đầu thông thường đang dùng để tránh gây kích ứng da.

Kết hợp sử dụng với tinh dầu bưởi

Kết hợp thêm tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là nguồn gốc và thành phần chính tạo ra dầu gội bưởi. Nhưng có thể bạn chưa biết việc kết hợp sử dụng hai sản phẩm này cùng một thời điểm sẽ giúp nâng cao hiệu quả đạt được lên gấp khoảng ba lần so với bình thường.

Nhưng chúng ta cần tìm hiểu và thực hiện phương pháp sử dụng một cách hợp lí. Cụ thể, cần giãn cách giữa thời gian sử dụng dầu gội bưởi và tinh dầu bưởi để đảm bảo an toàn cho da đầu.

Nên kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày

Sử dụng dầu gội bưởi hàng ngày

Với đặc thù là một sản phẩm từ thiên nhiên nên chắc chắn dầu gội bưởi không thể đạt được hiệu quả nhanh như những loại dầu gội đầu từ hóa chất. Bởi vậy bạn cần lưu ý kĩ đều này và kiên trì sử dụng trong tối thiểu từ 3 - 5 tuần để nhận thấy rõ rệt hiệu quả nó đem lại.

Website: Tinh dầu thiên nhiên