Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà tiêu chuẩn


Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà được Tinh Dầu 24H chia sẽ với phương pháp chuẩn nhất hiện nay, nhưng để có loại tinh dầu bưởi nguyên chất chuẩn nhất bạn cần áp dụng phương pháp chưng cất. Bởi phương pháp chưng cất sẽ không phù hợp với 99% chị em làm tại nhà, nên hôm nay Tinh Dầu 24H chia sẽ bạn cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà bằng phương pháp nấu vỏ bưởi.

Quy trình

  • Nguyên liệu và chuẩn bị
  • Cách nấu
  • Bảo quản và sử dụng

Quy trình cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà


Để có cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà, chúng ta sẽ đi theo từng bước 1 với đầu tiên là nguyên liệu và chuẩn bị sau đó tới cách nấu và cuối cùng là bảo quản, sử dụng thành quả đã làm ra.

Chúng ta bắt đầu thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm tinh dầu bưởi chỉ đơn giản là vỏ bưởi, bạn hãy dùng vỏ bưởi tươi sau đó phơi khô từ 1 tới 2 nắng.

Đặc biệt trong bước nguyên liệu này bạn cần phải lọc bỏ phần vỏ trắng bên trong vỏ bưởi, chỉ giữ lại lớp vỏ bưởi màu xanh đậm chứa nhiều tinh dầu, bước lọc bỏ phần vỏ trắng này giúp tinh dầu bưởi đâu ra được tinh khiết nhất không lẫn tạp chất không cần thiết.

Và bạn sẽ cần 1 cái nồi với 1 cái chén, 1 ít đá lạnh.

Cách làm tinh dầu bưởi

cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà cách nấu


Bây giờ chúng ta đã có nguyên liệu bạn hãy thực hiện các bước sau để lấy được những giọt tinh dầu bưởi nguyên chất phục vụ cho mục đích sử dụng của riêng bạn nhá.

Đầu tiên bạn rữa sạch vỏ bưởi và bỏ vỏ bưởi đã xử lý vào trong nồi, bạn đổi nước vào nồi sao cho nước chỉ ngập 1/3 vỏ bưởi, không để ngập nhá, tiếp theo bạn hãy để 1 cái chén vào giữa nồi.

Sau đó bạn hãy nấu vỏ bưởi cho tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại, sau đó bạn úp ngược nắp nồi lại và để đá vào trung tâm nắp đồ sao cho đúng chỗ cái chén bạn để lúc nãy, tinh dầu bưởi nhẹ sẽ bay lên và gặp lạnh của đá lạnh sẽ đọng lại thành hơi nước và nhỏ vào chén bạn để trong nồi.

Lưu ý:

Lượng nước và lửa bạn phải kiểm soát vừa đủ để tránh vỏ bưởi bị cháy hoặc tinh dầu đầu ra không chất lượng.

Tinh dầu bưởi nguyên chất tốt có màu vàng và đều màu.

Nếu tinh dầu bưởi bạn nấu có màu trắng thì trong quá trình nấu bạn đã để lữa quá lớn khiến tinh dầu bị lẫn với nước, loại này bạn chỉ sử dụng được khoảng 1 tuần là hư rồi.

Phần vỏ bưởi thừa bạn hãy trộn với nước sạch và gội đầu, việc làm này giúp bạn thư giãn rất tốt và làm mượt tóc bạn.

Như vậy là bạn đã có tinh dầu bưởi nguyên chất mà bạn cần còn sử dụng và bảo quản chúng ra sao bạn hãy đọc tiếp phần bên dưới.

Bảo quản và cách sử dụng

cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà bảo quản

Bảo quản

Bạn hãy lấy 1 lượng vừa đủ để sử dụng, phần còn lại bạn đậy kín và bỏ vảo tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ nó được 1 tháng.

Sử dụng

Như các bạn cũng biết tinh dầu bưởi được sử dụng nhiều nhất trong việc chăm sóc tóc, nên tôi có 2 cách sử dụng giúp bạn chăm sóc tóc hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách 1: Bạn dùng từ 5 tới 8 giọt tinh dầu bưởi hòa chung với nước và dùng nước đó để gội đầu.

Cách 2: Bạn dùng 3 tới 4 giọt tinh dầu bưởi trộn với dầu gội đầu, sau đó massage hỗn hợp vừa tạo ra lên tóc.

Công dụng của 2 cách làm trên giúp bạn kích thích tóc mọc nhanh hơn, chắc khỏe hơn để ngăn rụng tóc, kích thích tóc con mọc ra.

Theo tôi thường sử dụng thì tôi chỉ sử dụng cách 1 vì cách 1 tối ưu hơn và việc làm này tạo ra tinh dầu bưởi như 1 dạng lotion thường dùng ngoài thị trường, hiệu quả nhanh hay chậm còn do tỉ lệ pha tinh dầu với nước của bạn nhiều hay ít, nhưng đừng pha nhiều quá tinh dầu nhá vì nó sẽ khiến tóc bạn bị "cháy".

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà rất đơn giản được Tinh Dầu 24H cô đọng lại giúp bạn, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cách làm tinh dầu bưởi tại nhà tối ưu nhất.

Danh sách sản phẩm tinh dầu bưởi của Tinh Dầu 24H

√ https://td24h.com/san-pham/hair-lotion-tinh-dau-buoi