Cách dùng tinh dầu tràm gió cho bé


Cách dùng tinh dầu tràm gió cho từng công dụng như thế nào đúng cách? - Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm tinh dầu tràm gió và cách sử dụng nó đúng cách nhé!

Cách dùng tinh dầu tràm gió cho bé

Xem thêm nhiều cách chăm sóc bé tại: Chăm Sóc Bé

Cách dùng tinh dầu tràm gió cho trẻ


Thực tế, tinh dầu tràm gió có khả năng chống lạnh, tránh gió, trị sổ mũi,... Vậy nên chúng ta có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng nồng độ dầu của tinh dầu tràm gió nhẹ hơn rất nhiều so với những loại dầu từ bạc hà. Chính vì vậy, đa số người dùng chỉ sử dụng tinh dầu tràm gió chủ yếu dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, trong quá trình sử dụng bạn cần đảm bảo những điều sau đây.

Sử dụng tinh dầu tràm gió để tắm cho trẻ


Khi tắm cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ thì vấn đề về độ ấm của nước cần đảm bảo kĩ càng. Nhưng đôi khi, nước ấm cũng vẫn có thể gây ra bệnh cảm lạnh cho trẻ. Chính vì vậy, trong mỗi lần pha nước tắm cho trẻ, chúng ta nên nhỏ thêm từ 5 - 10 giọt tinh dầu tràm gió vào trong nước.

Tuy chỉ là một lượng nhỏ tinh dầu tràm gió nhưng nó cực kì hữu ích. Nó giúp giữ ấm cho cơ thể bé ngay cả khi đã rời khỏi nước. Bởi lượng tinh dầu tràm này sẽ được ngấm vào bề mặt bên ngoài da của trẻ.

Sử dụng tinh dầu tràm giúp chống gió, chống cảm lạnh cho bé


Trong mỗi lần đi ra ngoài trời trẻ em rất dễ mắc phong hàn, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bởi vậy nhằm đảm bảo cho sức khỏe của trẻ luôn đảm bảo. Chúng ta chỉ cần bôi một ít tinh dầu tràm gió lên lòng bàn chân của bé, sau đó thoa đều và massage nhẹ nhẹ để thấm tinh dầu.

Hoặc bạn có thể bôi lên hai vùng thái dương của trẻ một lượng nhỏ sẽ đảm bảo giúp tránh được 100% gió độc từ bên ngoài xâm nhập cơ thể của bé.

Chống muỗi và côn trùng


Mỗi khi bé đi ngủ, chỉ cần bôi một chút tinh dầu tràm gió xung quanh cơ thể hoặc bôi một chút lên mền gối của trẻ sẽ giúp tránh được muỗi và côn trùng khá hiệu quả.

Đặc biệt, vào những ngày thời tiết lạnh, tinh dầu tràm gió vừa giúp giữ ấm cho cơ thể trẻ, vừa giúp tránh muỗi. Ngoài ra nó còn giúp tạo cho bé giấc ngủ sâu hơn nhờ hương thơm dễ chịu của tinh dầu tràm gió.

Chống viêm, kháng khuẩn


Ngoài công dụng khi được bôi ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng tinh dầu tràm gió bằng cách pha vài giọt vào nước và cho bé uống. Nó đem lại nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Xem thêm sản phẩm: tinh dầu tràm gió cho bé